UBND xã tiếp đoàn phúc tra công nhận “ ấp, khu phố văn hóa” của huyện năm 2024

Đoàn do ông Trần Ngọc Ẩn – Trưởng phòng văn hóa huyện Bến Lức làm trưởng đoàn; các thành viên gồm bà Đỗ Thị Thúy Hằng – Đội an ninh huyện, bà Trần Thị Hóa – PCT Hội LHPN huyện, bà Trần Thị Thùy Trang – Phó bí thư Huyện Đoàn, ông Trần Văn Trẩn – Chuyên viên phòng văn hóa. Tiếp đoàn có ông Nguyễn Văn Tuấn - Chủ tịch UBND xã, Trưởng ban chỉ đạo xã và các thành viên trong ban chị đạo ĐSVH xã.

Anh-tin-bai

Tại buổi làm việc, đại diện UBND xã và các ấp báo cáo tóm tắt với đoàn kiểm tra về tình hình thực hiện xét ấp, khu phố văn hóa, công nhận ấp văn hóa ở địa phương. Sau đó, các thành viên đoàn kiểm tra của huyện tiến hành kiểm tra hồ sơ sổ sách, ghi chép các biên bản liên quan, đồng thời kiểm tra thực tế tại các ấp thuộc địa bàn xã Lương Hòa.

Anh-tin-bai

Kết luận tại buổi làm việc, ông Trần Ngọc Ẩn – Trưởng phòng văn hóa huyện Bến Lức đã ghi nhận những nỗ lực của địa phương và đề nghị, trong thời gian tới địa phương cần cần khắc phục những điểm hạn chế, cải thiện các trang thiết bị vật chất của các nhà văn hóa ở các ấp. Cần quan tâm đến việc chấm điểm giữ vững danh hiệu gia đình văn hóa; tích cực tuyên truyền vận động để xét công nhận gia đình văn hóa đúng thực chất; nhà văn hóa, khu phố văn hóa cần ngăn nắp, sạch, đẹp hơn.

Phương Nguyễn