Hội nghị báo cáo đánh giá tác động môi trường của dự án đầu tư xây dựng và kinh doanh kết cấu hạ tầng KCN prodezi

Đến dự hội nghị có bà Nguyễn Anh Thư – HUV, Bí thư Đảng ủy xã; ông Phan Văn Tường – Phó chủ tịch HĐND xã; ông Nguyễn Văn Tuấn – Chủ tịch UBND xã; ông Phạm Hoành Minh – Chủ tịch UBMTTQVN xã; ông Nguyễn Anh Long – Ban quản lý dự án Prodezi; ông Phan Quốc Phong – PGĐ công ty CP và Môi trường Thái Bình Dương, đơn vị tư vấn; cùng với các ban ngành đoàn thể xã và hơn 30 hộ dân có đất trên dự án.

Tại hội nghị, các hộ dân được nghe phía đơn vị tư vấn đã thông qua báo cáo cho các hộ dân nắm về tình hình môi trường của dự án. Các đại biểu tham dự hội nghị đã đưa ra những ý kiến đóng góp mang tính tích cực, kiến nghị của cộng đồng góp phần giảm thiểu tác động tiêu cực đến môi trường dự án.

Tại hội nghị, ông Nguyễn Văn Tuấn - Chủ tịch UBND xã đã kết luận: UBND xã tán thành việc triển khai Dự án và các biện pháp mà chủ Dự án đã đưa ra. Tuy nhiên có một số đóng góp như sau:

- Triển khai, thực hiện tốt các biện pháp về vệ sinh môi trường, ngập úng lúc bom cát sang lấp mặt bằng, đảm bảo giao thông và không gây khó khăn cho việc sinh hoạt của người dân. Đặc biệt, cần phải đảm bảo hệ thống cống ngầm tiêu thoát nước và dành quỹ đất cho việc thu gom rác thải sinh hoạt hợp lý trong dự án.

- Nếu xảy ra ô nhiễm môi trường thì phải dừng việc xây dựng và báo cáo kịp thời cho cơ quan thẩm quyền để kiểm tra, giám sát, khắc phục.

- Quản lý tốt lực lượng lao động xây dựng công trình, không làm ảnh hưởng tới an ninh trật tự và đời sống tinh thần của nhân dân địa phương.

Hội nghị nhận được nhiều kiến nghị, giải pháp mới của các thành phần dự họp và có những trao đổi, tiếp thu ý kiến giữa các đơn vị liên quan. Đây là việc làm thể hiện tính công khai, dân chủ, đóng góp tích cực cho các chương trình nâng cao dân trí, nhận thức của cộng đồng về bảo vệ môi trường góp phần phát triển kinh tế xã hội, văn hóa cũng như an ninh trật tự và an toàn xã hội.