Công an xã Lương Hòa tuyên truyền tái hòa nhập cộng đồng cho đối tượng chấp hành xong án tù.
Chiều ngày 19/3/2024, tại phòng họp UBND xã, công an xã Lương Hòa đã tuyên truyền,giới thiệu việc làm và thực hiện Quyết định số 22/2023/QĐ-TTg ngày 17/8/2023 của Chính phủ về tín dụng đối với người chấp hành xong án phạt tù về địa phương được hỗ trợ vay vốn tại Ngân hàng chính sách xã hội huyện để tạo điều kiện thuận lợi giúp đỡ người chấp hành xong án phạt tù có công việc ổn định, xóa bỏ mặc cảm, hòa nhập với cộng đồng dân cư.
Công tác tái hoà nhập cộng đồng vừa là hoạt động quản lý Nhà nước vừa là hoạt động mang tính xã hội, là trách nhiệm của các ngành, các cấp, các tổ chức xã hội… trong đó, lực lượng Công an Nhân dân giữ vai trò nòng cốt. Công tác này góp phần quan trọng trong đấu tranh phòng, chống các loại tội phạm, góp phần giữ vững ổn định an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội và phát triển kinh tế - xã hội ở địa phương.